top of page

5 กฏเหล็ก Work From Home

อัปเดตเมื่อ 24 ม.ค.

ชาวออฟฟิศ มาทางนี้ ช่วงนี้หลายคนคงต้องกลับมา Work from Home กันอีกครั้ง

แต่รู้ไหม ถ้าแบ่งเวลาไม่ดี ทำให้เครียดสะสมได้เลยนะ วันนี้แอดมีทริคดีๆมาฝาก ทำตามนี้

รับรองทำงานมีประสิทธิภาพ ใช้ชีวิตได้แบบมีความสุขสุดๆกำหนดโซนทำงานที่แน่นอน

ต้องกำหนดพื้นที่สำหรับทำงานโดยเฉพาะเลยนะ จะได้ความรู้สึกว่าเมื่ออยู่ในโซนนี้ต้องทำงาน จะได้มีสมาธิจดจ่อกับงาน มากกว่าการตระเวนไปนั่งตามมุมพักผ่อนของบ้าน คงไม่ดีแน่ๆ ถ้าเราเอามุมพักผ่อนสุดชิวมาปะปนกับเรื่องงาน สุดท้ายมองไปที่มุมไหนของบ้านก็จะเครียดไปหมดเลยน้าา


ตัดสิ่งรบกวนรอบตัว

เสียงพูดคุยของคนที่บ้านอาจจะกวนใจ ต้องพูดคุยกับคนรอบตัวว่าการทำงานที่บ้านคือต้องทำงานตามปกติ ไม่มีการปล่อยชิวน้าา จะได้ไม่มีปัญหากันภายหลัง หรือใครอยากตัดเสียงรบกวนจากภายนอกลองใส่หูฟังฟังเพลงเบาๆ ก็ช่วยให้เราสามารถเพ่งสมาธิกับงานตรงหน้าได้ดีขึ้นเหมือนกันจ้า


ปฏิบัติตามแผนงานอย่างเคร่งครัด

การ work from home ต้องใช้วินัยเป็นอย่างมาก โดยต้องเริ่มทำงานให้เป็นเวลา เดียวกันทุกวัน ต้องมีการวางแผนการทำงานและช่วงพักเบรกที่ชัดเจน รวมถึงต้องปฏิบัติตามแผนงานที่วางไว้อย่างเคร่งครัดด้วยจ้า ทางที่ดีให้รักษาตารางเวลาเหมือนกับอยู่ที่ออฟฟิศจะดีที่สุดเลยย

เตรียมพร้อมสื่อสารกับทีม

การทำงานที่บ้านคนเดียวอาจทำให้เรารู้สึกถูกตัดขาด เกิดความเหงาและเครียดได้ การคุยกับเพื่อนผ่านโปรแกรมต่างๆ จะช่วยให้เรารู้สึกไม่โดดเดี่ยว มีเพื่อนร่วมงานคอยให้คำปรึกษาและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเรื่องงาน วิธีนี้เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น


แยกเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว วางทุกอย่างเมื่องานเสร็จ

ข้อเสียของการ work from home คือพื้นที่ทำงานกับพื้นที่ส่วนตัวจะปะปนกัน ทำให้เกิดความเครียดจากการที่ไม่สามารถปล่อยวางเรื่องงานได้ สิ่งที่ควรทำคือ หลังจากหมดเวลางานแล้วให้เก็บเครื่องมือการทำงานต่างๆให้พ้นสายตาแล้วไปทำกิจกรรมผ่อนคลายอื่นๆแทน เพื่อลดความเครียดและฟื้นฟูพลังงานในร่างกายให้เตรียมพร้อมรับมือกับการทำงานในวันต่อไป


ถึงแม้สถานการณ์โรคระบาดจะเริ่มเบาบาง แต่ก็อย่าเพิ่งวางใจ เพราะการดูแลความสะอาดของอาหารยังคงเป็นเรื่องสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ Work From Home ให้ห่างไกลจากไวรัสตัวร้ายได้ง่าย! เพียงใส่ใจเรื่องความสะอาดอีกสักนิด ด้วยการใช้แรปอาหาร ในการห่อหุ้มอาหารและภาชนะบรรจุ เพื่อป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรก สนใจติดต่อเบอร์โทร. 02-741-8444 และ LINE @mmpcorp

สู้ๆ กันน้าาทุกคน คราวที่แล้วเราผ่านกันมาได้ คราวนี้เราก็ต้องผ่านได้เช่นกัน

ขอบคุณบทความดีๆจาก https://bit.ly/2KqTpfR

Comments


bottom of page