top of page
รูปภาพนักเขียนMMP Corporation

"ปลากะพงอบสมุนไพร" ด้วย เอ็ม ฟอยล์

อัปเดตเมื่อ 24 ม.ค.

ขึ้นชื่อว่าเมนูปลา 🐟 สาวๆหนุ่มๆสายเฮลตี้ทั้งหลาย คงต้องหูผึ่งทันทีเ พราะเมนูนี้ทั้งไม่อ้วนและดีต่อสุขภาพสุดๆใครๆก็บอกว่ากินปลาลวกจิ้มซิปราศจากคลอเลสเตอรอลแน่ๆ แต่จะให้กินแบบนี้ทุกวันคงเบื่อแย่ ลองเปลี่ยนมากินเมนูปลาเผาสมุนไพรกันดีกว่าไม่อ้วน ได้โปรตีนแถมยังหอมอร่อย และสมุนไพรบางชนิดยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย เพราะฉะนั้นไปลอง "ปลากะพงอบสมุนไพร" กันดีว่า (✿◠‿◠)


ส่วนผสม

👉 ปลากะพง 1 ตัว 👉 กระเทียม 12-14 กลีบ 👉 ขมิ้นชัน 1 นิ้ว

👉 หัวหอมแดง 4-5 หัว 👉 ตะไคร้ 3 ต้น 👉 รากผักชี 5-6 ราก

👉 ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนโต๊ะ 👉 ใบมะกรูดแก่ 7-8 ใบ 👉 เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

🐠 นำปลากะพงมาขอดเกล็ดผ่าท้องควักไส้และล้างให้สะอาด แล้วบั้งตัวปลาฝั่งละ 2 ที่พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ


🐠 ซอยกระเทียมขมิ้นชัน หัวหอมแดง ตะไคร้ รากผักชี เป็นชิ้นเล็กๆจากนั้นนำไปใส่ครกแล้วโขลกทุกอย่างให้ละเอียด แล้วใส่ซีอิ๊วขาวลงไป


🐠 ตัดแผ่นอลูมิเนียมฟอยล์ M Foil ขนาดใหญ่กว่าตัวปลา เตรียมไว้นำใบมะกรูดวางเรียงลงไปแล้ววางปลากะพงตามลงไปด้วย


🐠 นำส่วนผสมที่โขลกเรียบร้อยแล้ว ไปยัดใส่ในท้องปลา ส่วนที่เหลือทาให้ทั่วตัวปลาเแล้วห่อ

อลูมิเนียมฟอยล์ M Foil ให้มิดทิ้งไว้ 15 นาที พลิกกลับด้านปลาแล้วทิ้งไว้อีก 15 นาที


🐠 นำปลาไปเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียสประมาณ 45-50 นาที ( ถ้าปลาตัวใหญ่มากให้เพิ่มเวลาอีก 10- 15 นาที )


เสร็จสิ้นครบถ้วนทุกกระบวนความ เราก็ได้กินปลากะพงอบสมุนไพรหอมๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆแหนมด้วยผักสดอร่อยอย่าบอกใครเชียว! ^_^; แถมสมุนไพรที่ใช้ใช้ก็ดีต่อร่างกายด้วย ตะไคร้ช่วยขับลม

ขมิ้นชันบรรเทาอาการโรคกระเพาะอาหาร หอมแดงมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระกระเทียม

ช่วยลดคลอเลสเตอรอล ดีอย่างนี้ต้องลองกันหน่อยแล้ว🤤🤤


เพิ่มคุณภาพให้ปลากะพงอบสมุนไพรด้วยอลูมิเนียมฟอยล์ จาก M Foil ที่สามารถเก็บรักษาความร้อนเพื่อนำมาปรุงสุกได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถกันความชื้นผ่านเข้า-ออกได้ดี ทำให้อาหารกรอบนาน คงความอร่อย สนใจติดต่อเบอร์โทร. 02-741-8444 และ LINE @mmpcorp

สนใจฟอยล์ห่ออาหาร เอ็ม ฟอยล์

โทร. 02-741-8444 หรือไลน์แอด @mmpcorp


留言


bottom of page