top of page

6 ไอเดีย "ขนมวันคริสต์มาส" ทำให้คริสต์มาสนี้อบอุ่นขึ้น

อัปเดตเมื่อ 24 ม.ค.

จิงเกอเบล จิงเกอเบล! ยามเมื่อได้ยินเสียงเพลงนี้บรรเลงเมื่อใด นั่นเป็นสัญญาณว่าเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่อันแสนมีความสุขกำลังจะมาถึงแล้ว และแน่นอนว่าการมอบของขวัญให้แก่เพื่อนฝูงหรือญาติมิตรเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ขาดไม่ได้ ลองเปลี่ยนจากซื้อของขวัญมาทำเอง รับรองว่าปังกว่าแน่นอน1. คัพเค้กซานต้า

คัพเค้กหอมๆ อุ่นๆ เนื้อเค้กรสชาติกลมกล่อม รังสรรค์อย่างสวยงามด้วยครีมสีแดงหยอดที่หยอดบนหน้าเค้ก พร้อมแต้มด้วยวิปครีมอีกนิด มองๆ ไปก็คล้ายหมวกลุงซานต้าผู้ใจดี ทั้งทำง่ายและอร่อย ถูกปากคนทุกเพศทุกวัยแน่นอน


2. กวางเรนเดียร์

พระเอกสำคัญในเทศกาลคริสต์มาส นอกจากซานตาคลอสแล้ว ต้องยกกวางเรนเดียร์ที่จะพาลุงซานต้าไปแจกของขวัญให้เด็กๆ ซึ่งเราสามารถทำเป็นคุกกี้เคลือบช็อกโกแลตและตกแต่งด้วยลูกกวาดสีสันสดใสได้


3. คุกกี้ต้นคริสต์มาส

บิสกิตหรือคุกกี้สีเขียวประกบคู่กับสีน้ำตาล โรยด้วยน้ำตาลเกล็ดหลากสีสัน กลายเป็นคุกกี้ต้นคริสต์มาสที่ไม่ว่าจะมอบเป็นของขวัญให้ใคร ก็ต้องดีใจมากแน่นอน


4. คัพเค้กปาร์ตี้คริสต์มาส

คัพเค้กทำง่ายๆ ลองพลิกแพลงโดยนำน้ำตาลไอซิ่งมาปั้นเป็นเป็นไอเท็มต่างๆ ที่เกี่ยวกับวันคริสต์มาส ไม่ว่าจะเป็นซานตาคลอส ตุ๊กตาหิมะ กวางเรนเดียร์ ฯลฯ วางตกแต่งบนตัวคัพเค้ก เท่านี้ก็ทำให้คนรับของขวัญดีใจสุดๆไปเลย


5. คัพเค้กต้นคริสต์มาส

ลองดัดแปลงคัพเค้กกันอีกสักเมนู ด้วยการใช้น้ำตาลไอซิ่งสีเขียวตกแต่งเป็นของต้นคริส์มาส แล้วเสริมด้วยเกล็ดน้ำตาลต่างๆ สวยงาม แถมยังอร่อยน่ากินอีกด้วย


6. ราสเบอรี่พาย

ราสเบอรี่พายที่อบจนหอมกรอบ ตกแต่งด้วยผลราสเบอรี่สีแดงสด ทับด้วยวิปครีมนุ่มละมุน และปิดท้ายผลสตรอว์เบอร์รีวางด้านบน ให้ความรู้สึกเหมือนหมวกของคุณลุงซานต้าเลยทีเดียว


เป็นอย่างไรกันบ้าง ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ ทำง่ายๆ อร่อยถูกใจทั้งคนให้และคนรับ แถมยังประหยัดเงินไม่ต้องไปซื้อของขวัญราคาแพงอีกด้วย อ้อ! แล้วที่สำคัญ ใครได้รับแล้วกินไม่หมด ก็สามารถเก็บขนมเหล่านี้ไว้ในตู้เย็นได้ แต่ต้องไม่ลืมใช้ฟิล์มถนอมอาหาร M Wrap แรปด้วยนะ เพื่อคงความสดใหม่และรสชาติละมุนละไมของตัวขนมไว้ให้เหมือนตอนเพิ่งทำเสร็จใหม่ๆ เท่านี้ เราก็จะกินของหวานแสนอร่อยได้อย่างมีความสุขแล้ว


ได้รู้เคล็ดลับสูตรขนมแสนง่ายที่ถูกใจทั้งคนให้และคนรับกันไปแล้ว สำหรับใครที่กังวลว่าทำแล้วจะเหลือเยอะ หรือได้รับแล้วกินไม่หมด ก็สามารถใช้แรปอาหาร จาก M Wrap ที่ยึดเกาะแนบติดภาชนะได้ง่าย มาห่อจัดเก็บขนมไว้ในตู้เย็น เพื่อรักษาความสดและยืดอายุอาหารได้นาน หิวตอนไหนก็หยิบมากินได้ทันที สนใจติดต่อเบอร์โทร. 02-741-8444 และ LINE @mmpcorp


"ยืดความสดให้ยาวนาน แรปอาหารต้องเอ็มแรป"


สนใจฟิล์มยืดถนอมอาหาร เอ็ม แรป

โทร. 02-741-8444 หรือไลน์แอด @mmpcorp
Comments


bottom of page