อัพเดตเมื่อ: ก.พ. 13
#กินข้าวกัน งานนี้แม่อ้อไม่อยากให้พลาด! กับ #ปูดองซีอิ๊ว คือเพลินมากพูดเลย อร่อยถูกปาก และทำไม่ยากเลย ดองให้ดี เราก็มีตัวช่วยจ้า กับ M Wrap ฟิล์มถนอมอาหาร ที่เนรมิตอาหารให้คงความสด สะอาด และยืดอายุอาหาร วันนี้แม่อ้อก็ใช้ประโยชน์จัดหนักจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นนำไปแช่เย็น และป้องกันกลิ่นอาหารกระจายในตู้เย็น อ่ะ! โปรฯ ก็เลิศ ถ้าสั่งออนไลน์ เค้าก็มีซื้อฟิล์มคู่กับกล่องตัดลายผลไม้แบบในคลิป ในราคาพิเศษด้วยจ้า มีติดครัวแล้วชีวิตดี๊ดี เลิศ!
คุณสมบัติของฟิล์มถนอมอาหาร เอ็มแรป
M Wrap เป็นฟิล์มถนอมอาหารที่ทำจากพลาสติก PVC โดยใช้เทคโนโลยีการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น เพื่อคุณภาพที่สูงขึ้น และสามารถใช้ห่ออาหารได้อย่างปลอดภัย M Wrap ใช้สารแปรรูปพลาสติกที่มีชื่อว่า Hexamoll®DINCH ของ BASF ผู้นำด้านเคมีภัณฑ์ระดับโลก ที่ได้รับรองมาตราฐานการผลิตจาก European Food Safety Authority ของยุโรปว่าสามารถใช้กับอาหารได้อย่างปลอดภัย และเป็นตัวเดียวกันกับที่ใช้ผลิตพลาสติกในวงการแพทย์ เช่น สายน้ำเกลือ, ถุงเลือด และของเล่นเด็ก ได้รับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ มอก. โดยผ่านการทดสอบกับน้ำกลั่น และกรดไขมันต่างๆ (ฟิล์มสามารถทนอุณหภูมิได้ -40 ถึง 130 องศา) ว่าไม่มีสารตกค้างหรือสารปนเปื้อนที่สามารถเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ รวมไปถึง M Wrap ยังได้รับรองเครื่องหมาย TTM (Thailand Trusted Quality Mark) ที่การันตีถึงคุณภาพของผลิตภัณฑ์เพื่อการส่งออกไปยังทั่วโลกอีกด้วย
ส่วนที่ 1 น้ำซอสดองปู
ซีอิ๊วขาว 1/2 ถ้วย
น้ำปลา 1/2 ถ้วย
กระเทียม 4~6 กลีบ
ขิง (แก่) 3~5 ชิ้น
อบเชย 2~3 แท่ง
น้ำตาลกรวด 1 ถ้วย
ปูไข่ 3 ตัว
ฟิล์มถนอมอาหาร M Wrap
ส่วนที่ 2 น้ำจิ้มซีฟู๊ดสุดแซ่บ!
รากผักชี 3~4 ราก
พริก ตามชอบคะ
กระเทียม 8~10 กลีบ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเชื่อม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ