top of page

แจกสูตรเจ ทาร์ตช็อกโกแลต

อัปเดตเมื่อ 12 ก.ย. 2565

เทศกาลกินเจแต่ละปี หลายท่านอาจเบื่อกับการทานอาหารซ้ำ ๆ เมนูเดิม ๆ สำหรับอาหารเจนั้น ถือเป็นอาหารชีวจิตอย่างหนึ่ง ที่ช่วยปรับสภาพร่างกายให้สมดุลในร่างกาย รวมถึงช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะคนจีนเชื่อว่า เนื้อสัตว์เป็น “หยิน” และผักผลไม้เป็น “หยาง” โดยธรรมชาติคนเรามักทานเนื้อสัตว์เยอะกว่าผักผลไม้ การงดทานเนื้อสัตว์จึงเป็นการปรับให้หยินและหยางสมดุลมากยิ่งขึ้นด้วย

วันนี้ทางเอ็ม แรป ก็มีเมนูสูตรเจ เอาใจสายช็อกโกแลต โดยทำเพียงง่ายๆใช้แค่ส่วนผสม 8 อย่างเท่านั้น กินเจแต่ไม่จำเจ มาเริ่มกันเลย ^ ^

วิธีการทำส่วนแป้งทาร์ต

1) นำอัลมอนด์ป่น

แป้งสาลีอเนกประสงค์

น้ำตาลไอซิ่ง

ชอร์ตเทนนิ่ง

และอควาฟาบา มาผสมกัน

2) นวดส่วนผสมให้เข้ากัน

3) พักแป้งโดยใส่ถุงซิปล็อค เอ็ม ซิป และแช่เย็น 30 นาที

4) ครบเวลานำแป้งมาคลึงให้บาง

5) กรุแป้งลงบนแม่พิมพ์

6) เข้าเตาอบ ไฟบนล่าง 160 c’ 10 นาที


วิธีการทำส่วนช็อกโกแลต

1) ผสมดาร์กช็อกโกแลต กับช็อกโกแลตคอมพาวด์

2) ละลายช็อกโกแลตด้วยการ เข้าไมโครเวฟ 450W 30 วินาที และคนให้เข้ากัน

3) ผสมหัวกะทิลงในช็อกโกแลตที่ยังร้อน คนส่วนผสมให้เข้ากัน

4) พักตัวให้เย็นขึ้น แล้วเทช็อกโกแลต ลงในทาร์ตที่อบแล้ว แช่เย็น 30 นาที


เพียงเท่านี้ทาร์ตช็อกโกแลตสูตรเจ ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว😋


สนใจถุงซิปล็อค

โทร. 02-741-8444 หรือไลน์แอด @mmpcorp



Comments

Couldn’t Load Comments
It looks like there was a technical problem. Try reconnecting or refreshing the page.
bottom of page